สวัสดีผู้ที่หลงเข้ามาอีกครั้งครับ ก่อนอื่นต้องขอโทษทุกท่านก่อน เนื่องจากช่วงนี้ยุ่งมากๆ จริงๆ เลยอ่ะ เลยไม่ได้มาระบายความในใจลงบล๊อกเลยอ่า แบบนี้ชาวบล๊อกเขาเรียกดองใช้มั้ยเนี่ย (ตอนนี้กำลังเค็มได้ที่แล้ว) ไอ้เพื่อนที่แสนดีก็บอกให้ไปอัพบล๊อกด้วย มึงปล่อยร้างแล้วหรือไง ...ผมไม่ได้ปล่อยร้างน้า T T เห็นใจบ้างดิ กองหนังสือจะท่วมหัวอยู่แล้ว เอาเป็นว่าหลังจากที่สอบ O-Net กับ A-Net เสร็จ (หลังจากหมดเดือนกุมภาพันธ์) จะทยอยมาระบายความในใจลงบล๊อกก็แล้วกันนะครับ

หลังจากกลับมาจากเรียกพิเศษ ก็เพิ่งนึกได้ว่า "เฮ้ย! นี่กูดองบล๊อกแล้วใช่มั้ยเนี่ย"
ก็เกิดทางเลือกสองทางเข้ามาในชีวิตผม นั้นก็คือ
"เฮ้ย แบบนี้ต้องเข้าไปเขียนซะหน่อย เผื่อใครหลงมาจะได้รู้ว่าบล๊อกเรา... ยังไม่ตาย..." หรือ
"ช่างแม่งก่อน เดี๋ยวค่อยเขียนหลังแอตมิดติดจุฬา แล้ว" (เป็นความหวังเล็กๆ อย่างหนึ่ง)
จิตใต้สำนึกผมก็เลือกข้อแรกอ่ะ เลยกลายมาเป็นข้อความที่ทุกท่านหลงเข้ามาอ่านแบบนี้

มานั่งคิดว่าในปัจจุบันนั้น อืม รู้สึกอะไรบางอย่างจะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสนองเงินในกระเป๋าผู้คน แบบแทบจะไม่ต้องใช้หัวคิดอะไรเลย ทำไมน้า... ทำไมคนเราชอบหาผลประโยชน์จากสิ่งพวกนี้กันจัง  หรือว่าบางทีสิ่งที่เขาทำอาจจะดูมีหัวคิด แต่เราไปมองมันในแง่ลบหรือเปล่าหว่า? ผู้ที่หลงเข้ามาลองช่วยผมตัดสินหน่อยสิครับว่ารายชื่อข้างล่างต่อไปนี้มันเป็น ...แบบนี้ต้องขายได้ หรือ ...แบบนี้ก็ขายได้ กันแน่

คำสั่ง : เติมวลี แบบนี้ต้องขายได้ หรือ แบบนี้ก็ขายได้ ลงในจุดที่เว้นว่างไว้ โดยตอบลงใน Comment (ไมมีคะแนน และไม่มีคำตอบที่ถูกต้องหรือตายตัว)

1. ผลงานเพลงกับศิลปิน(บางค่าย)  เพียงแค่หานักร้องหน้าตาดีๆ มา (ถ้าไม่ดีก็จับไปทำศัลยกรรมซะ) ฝึกร้องเพลงกับครูที่เก่งๆ และฝึกเต้นกับครูสอนเต้น เท่านี้คุณก็ได้อัลบั้มมา 1 อัลบั้มแล้วล่ะครับ (คงไม่ต้องมานั่งแต่งเพลงเองหรอก เดี๋ยวก็มีคนประทานเนื้อร้องมาให้) และ 1 อัลบั้มที่ว่านี่ ไม่จำเป็นต้องมีเพลง 10-14 เพลงเหมือนในสมัยก่อนนะครับ มีเพลงเดียวก็ออกอัลบั้มได้แล้ว ง่ายจะตาย อย่าลืมว่าต้องเน้นหน้าให้หล่อๆ สวยๆ ด้วย แล้วผลพลอยได้จะตามมาเอง (ตามกรี๊ดมาเป็นพรวนเลย) เพลงไม่ต้องไปสนใจ ทำนองสนุกๆ ร้องตามได้เป็นพอ! ..........

2. ตำราเตรียมสอบ ผมเป็นคนนึงที่ซื้อหนังสือพวกนี้มาอ่าน และได้พบกับสัจธรรมว่า อืม สำนักพิมพ์นี้หลอกเอาอยากได้เงินตูสินะ เนื้อหาในหนังสือไม่มีการทำให้ทันสมัยอะไรเลย ถึงแม้จะมีวันที่พิมพ์ปรากฏชัดว่าพิมพ์ใกล้ๆวันนี้แล้วนะ แค่นำหนังสือเล่มเก่ามาเปลี่ยนฟ้อนต์+เปลี่ยนหน้าปก แปะคำว่าสำหรับสอบโควต้า/Admission/GAT-PAT ทั้งๆ ที่ไม่มีข้อสอบ โควต้า/Admission/GAT-PAT ให้ทำ เนื้อหาบางเล่มก็ผิวเผินเหลือเกิน แต่ข้อสอบให้ทำท้ายบท เนื้อหายากและลึกทะลุลงดินเลย หรือว่านี้จะเป็นการตลาดอย่างหนึ่ง? ..........

3. แบรนด์เนม ไม่รู้ว่าทำไม เมื่อมีป้ายพวกนี้แปะอยู่บนสินค้า ราคาจะเพิ่มขึ้นทันที (เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวด้วยนะ) ทั้งๆ ที่วัสดุ ก็แทบจะไม่ต่างจากไอ้พวกที่ไม่แปะเลย ผมล่ะงงจริงๆ อืม แต่บางทีป้ายนี่อาจจะทำมาจากวัสดุชั้นเลิศก็ได้นะ มันถึงแพง แต่เปล่าเลย มันก็คือวัสดุธรรมดาๆ ที่เหมือนกระเป๋านั้นล่ะ ART จริงๆ ..........

4. หนังสือนิยาย(บางสำนักพิมพ์) เพียงแต่งเรื่องประเภท หนังสือแนวความรู้สึกดี (เอาคำนี้มาจากวิกิพีเดียเลยนะ) และบังคับว่าต้องเป็นเรื่องรักนะเฟ้ย จะยังไงก็ได้แต่ส่วนใหญ่มักให้นางเอกแอบชอบพระเอก หรือเกลียดพระเอกในตอนต้นเรื่องก่อน แล้วค่อยให้มา Happy Ending ในตอนหลัง และที่สำคัญ เพื่อเพิ่มยอดขาย อย่าลืมให้นักวาดการ์ตูน กับทำ CG เก่งๆ ทำหน้าปกด้วย ให้หน้าพระเอกกับนางเอกมันหล่อๆ สวยๆ หน่อย .......... แล้วล่ะครับ

5. โทรศัพท์มือถือ(บางยี่ห้อ) ง่ายๆ เลยคือต้องรองรับ 3G ก่อน ไอ้พวกที่ไม่รู้เรื่องอะไร ก็จะเข้าใจไปเองว่า เฮ้ย 3G เจ๋งว่ะ (ย้ำว่า ทั้งๆ ที่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร ไอ้ 3G เนี่ย) และต้องถ่ายรูปได้ (จะกี่ล้านพิกเซลก็แล้วแต่) ท่องเว็บ ฟังเพลง เล่นเกมได้ (บางคนซื้อมาก็ไม่ได้ใช้ฟังก์ชั่นพวกนี้หรอก) อ๊ะ!! เกือบลืมว่าต้องโทรออกได้ด้วย และต้องขอบคุณลุง..เอ้ย น้าสตีฟ จอบส์ มากๆ ครับที่สร้างมาตรฐานแบบ อย่างนี้ต้องขายได้ หรือ อย่างนี้ก็ขายได้ ว่าโทรศัพท์มือถือ ต้องใช้นิ้วจิ้มหน้าจอได้!! โอ้โห สุดยอด เป็นมาตรฐานใหม่ๆ ที่ .......... ไปอีกหลายปี (ทั้งๆ ที่ไม่รู้เลยว่า แบตเตอรรี่มันห่วย และเจือกทำแบตเตอรี่ไม่ให้แกะออกโดยวิธีธรรมดาได้)

6. บัตรเติมเงิน
6.1. ในโทรศัพท์
.......... ใช่มั้ยล่ะ ในเมื่อมีโทรศัพท์ มีซิม แต่โทรออกไม่ได้จะมีประโยชน์อะไร? ก็ต้องหาเงินมาแลกนะซี่ ง่ายๆ
6.2. ในเกมออนไลน์
.......... ดังที่กล่าวไปในบทความที่แล้ว แน่นอนว่าไอเทมที่สวยๆ ต้องคู่กับคนที่รวยๆ (และโง่ๆ) หน่อย จะทำไงล่ะถึงจะได้ไอเทมสวยๆ มาใส่โชว์ชาวบ้าน ก็ต้องหาเงินมาแลกนะซี่ โง่...เอ๊ย ง่ายสุดๆ

7.เกมที่มีภาคเสริม (บางเกม ไม่ดิ... มีอยู่เกมเดียว) การมีภาคเสริมเข้ามาเติมเต็มให้ตัวเกม เป็นอะไรที่ดีอย่างนึง ซึ่งผู้เล่นจะได้รับความสนุกเพิ่มขึ้น แต่มีเกมอยู่เกมหนึ่งที่ใช้ช่องทางหากินกับเรื่องพวกนี้ โดยการออกภาคเสริมตามออกมาเป็นพรวน ซึ่งในแต่ละภาคจะใส่อะไรลงไปก็ได้ ก็แนวเกมการเล่นมันอิสระอยู่แล้วนี่ ยังไงก็ .......... อยู่แล้ว (ไม่งั้นมันคงขายได้ไม่ถึง 100 ล้านชุดหรอก ว่าแต่ทำไมไม่รวมทุกภาคให้เป็นเกมเดียวนะ หรือกลัวไม่ทันกิน?)

ว่าจะมาเพิ่มทีหลัง แต่เท่านี้ก็คงเพียงพอที่จะถูกเนรเทศไประยะหนึ่ง (เขียนแบบนี้โดนล่าแน่ๆ)
คราวหน้าจะมาบอกว่าติดที่ไหนครับ (แต่ไม่ติด 0 ที่โรงเรียนแน่ๆ ล่ะ)

Comment

Comment:

Tweet

เหอๆ

ไม่ขอเติมนะคับ

แต่พออ่านก็ อารมณ์ประมาณว่า

"เออนะ มันก็จริงแหะ"

คนเราก็นะ

"เงินไม่ใช่ทุกอย่าง"

แต่กลับทำ(เกือบ)ทุกอย่างเพื่อเงิน

=='

#1 By I-V!N on 2009-01-31 12:04